Trong thời đại phát triển như hiện nay, người tiêu dùng ngày càng có những yêu cầu khắt khe đối với các sản phẩm vật liệu sử dụng cho gia đình cũng như doanh nghiệp. Chính vì vậy, các sản phẩm làm bằng Inox ra đời và được ưa chuộng rộng rãi. Bạn đã biết gì về sản phẩm Inox hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi khám phá 5 điều thú vị sau đây.

1. Inox là gì?

Inox hay còn gọi là thép không gỉ là một dạng hợp kim của sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Inox ít bị biến màu và có khả năng chống chịu ăn mòn cao. Đối với nền công nghiệp hiện đại, inox là một nguyên liệu được đề cao bởi khả năng chịu được nhiệt độ cao và mưa axit.


Inox (Thép không gỉ)

2. Lịch sử ra đời của Inox là từ đâu?

Inox gắn liền với tên tuổi của một chuyên gia ngành thép người Anh là ông Harry Brearley. Khi vào năm 1913, ông đã sáng chế ra một loại thép đặc biệt có khả năng chịu mài mòn cao, bằng việc giảm hàm lượng carbon xuống và cho crôm vào trong thành phần thép (0.24% C và 12.8% Cr).

3. Inox có những tính năng gì nổi trội?

- Tốc độ hóa bền rèn cao

- Độ dẻo cao hơn

- Độ cứng và độ bền cao hơn

- Độ bền nóng cao hơn

- Chống chịu ăn mòn cao hơn

- Độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp tốt hơn

- Phản ứng từ kém hơn (chỉ với thép austenit)

4. Những lĩnh vực nào ứng dụng từ Inox?

Inox đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong ngành dân dụng và công nghiệp.

- Trong dân dụng:

+ Thiết bị vật tư y tế

+ Vật liệu trang trí nội thất cho các nhà hàng, khách sạn, ga tàu, bến xe và nơi công cộng….

+ Làm đồ gia dụng như phụ kiện nhà bếp, bồn chứa nước, lò nướng, bếp ga, bếp công nghiệp, dụng cụ nhà bếp, thiết bị khử mùi, thiết bị vệ sinh.

- Trong công nghiệp:

+ Công nghiệp nặng: Công nghiệp đóng tàu, CN dầu khí (đường khí dẫn dầu và khí ga công nghiệp), công nghiệp luyện clanke ở các nhà máy xi măng, các công trình thủy điện, các nhà máy hóa chất

+ Công nghiệp nhẹ: Phục vụ các ngành hóa thực phẩm như nhà máy đồ hộp, nhà máy bia, nhà máy hóa chất, nhà máy chế biến thủy sản đông lạnh,…

- Hiện nay, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, vật liệu Inox cuộn bề mặt có độ bóng BA còn dùng để cán sóng thay thế cho tôn lợp. Vật liệu này có tác dụng phản quang, hắt nhiệt lên không trung làm giảm nhiệt độ trong các nhà xưởng ở các khu công nghiệp và các mái nhà dân dụng. Tùy theo vị trí địa hình để tạo ra góc lợp, độ dốc của mái làm phản quang lại ánh sáng mặt trời. Đây là phát minh mới nhất của các nhà khoa học cho nguyên vật liệu thép không gỉ.

5. Inox là một dạng hợp kim chứa sắt nhưng vì sao không bị gỉ như sắt?

Nhờ hàm lượng crôm thường ở mức 12 - 20% của hợp kim mà Inox ít bị biến màu hay bị ăn mòn như thép thông thường khác, cũng như có sức chống chịu tuyệt vời đối với các vết bẩn hoặc han gỉ.

Nắm bắt thị hiếu và tính năng của sản phẩm Inox, Công ty Cổ phần Toàn Thắng đã cho ra đời các dòng sản phẩm: bồn nước Inox, chậu rửa bát Inox vòi nước Inox để đáp ứng nhu cầu của cá nhân và doanh nghiệp. Sản phẩm inox của Toàn Thắng hội tụ các ưu điểm vượt trội đó là độ bền cao, an toàn tuyệt đối, dễ dàng vệ sinh và thuận tiện cho việc thi công, lắp đặt. Dưới đây là một số sản phẩm inox cao cấp của Toàn Thắng.


 

Bồn nước inox công nghiệp


 

Bồn nước inoxBồn nước inox SHC


 

Chậu rửa inox

Nếu bạn cần một giải pháp tối ưu cho các sản phẩm liên quan đến dòng nước sử dụng, hãy liên hệ theo số hotline: 0909 000 666 để biết thêm thông tin chi tiết. 

Bạn có thể tham khảo ngay Địa chỉ mua chậu rửa bát inox uy tín.