Môi trường đang ngày càng bị ô nhiễm và nguồn nước sạch đang dần cạn kiệt nếu con người không có ý thức giữ gìn. Trước thực trạng đáng báo động như hiện nay nhiều người đã tìm đến giải pháp là máy lọc nước cao cấp.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước với các công nghệ lọc nước tiên tiến, hiện đại, đảm bảo sức khỏe người dùng.

3 công nghệ lọc nước của máy lọc nước cao cấp tiên tiến được ưa chuộng hiện nay là công nghệ Nano (sử dụng than hoạt tính), công nghệ RO (thẩm thấu ngược) và công nghệ UF.

Công nghệ Nano

Công nghệ Nano sử dụng lõi lọc với thành phần chủ yếu là than hoạt tính đã qua xử lý, lõi phủ bạc sử dụng công nghệ Nano để tang tính bề mặt hấp thụ, có khả năng trao đổi ion, diệt vi khuẩn...

Ưu điểm nổi bật của công nghệ Nano là nhỏ gọn, dễ lắp đặt, không xả nước thải... các thành phần bên trong lõi lọc có khả năng loại bortapj chất, Clo, kim loại nặng, trong nước những vẫn giữ lại được các khoáng chất cần theiets cho cơ thể.

Tuy nhiên, công nghệ lọc nước Nano thường có giá thành cao (thường từ 3,5 – 5 triệu đồng), công suất lọc không cao, nhanh phải thay lõi lọc do màng lọc Nano không có cơ chế tự rửa và giá thành thay thế cao.


Công nghệ lọc nước Nano

Công nghệ UF

Công nghệ UF có tên đầy đủ là (Ultra Filtration) có công dụng giúp loại bỏ rác, chất thải có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước nhờ màng lọc áp suất thấp (màng lọc Ultrafiltration).

Công nghệ UF có nhiều ưu điểm nổi bật như:

Tiêu thụ điện năng thấp bởi khi sử dụng nhiệt độ và áp suất không cao không đáng kể phù hợp với nền kinh tế Việt.

Kích thước nhỏ gọn: Các thiết bị của công nghệ này được thiết kế khá nhỏ gọn bởi cấu trúc không có gì phức tạp.

Nước được lọc qua công nghệ UF đảm bảo được tính chất tự nhiên bởi UF sử dụng phương pháp lọc cơ học với công nghệ, cấu trúc lọc hoàn toàn đồng nhất.


Công nghệ lọc nước UF

Công nghệ RO

Công nghệ RO (Reverse Osmosis, công nghệ thẩm thấu ngược) sử dụng màng lọc RO kích thươc siêu nhỏ (lọc đến kích thước ion, nguyên tử) để sản xuất nước siêu tinh khiết.

Thẩm thấu ngược là phương pháp lọc được phát minh bởi một nhà khoa học người Mỹ vào những năm 50 của thế kỷ trước. Đây là phương pháp lọc có một màng lọc hoạt động như thiết bị lọc phân tử giúp loại bỏ 99% tất cả, các vi khuẩn, các loại chất rắn hoà tan, những phần tử nhỏ, hợp chất hữu cơ có trọng lượng phân tử lớn hơn 300 hoặc những hạt có kích thước khoảng 0,001micron.

Nếu dùng công nghệ này lâu dài sẽ không có lợi cho sức khỏe bởi cá khoáng chất tự nhiên như canxi, Magie... đều bị loại bỏ. Để khắc phục tình trạng này, công nghệ lọc nước RO đã bổ sung thêm các lõi tạo khoáng để bù lại lượng khoáng chất đã mất.Công nghệ RO

Những ưu điểm nổi bật của công nghệ lọc nước RO

Những ưu điểm của máy lọc nước RO:

  • Lọc sạch mọi nguồn nước: nước cứng, nước nhiễm sắt, canxi...
  • Chất lượng nước sau khi lọc an toàn, tinh khiết có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi...
  • Chất lượng nước lọc qua công nghệ RO đạt tiêu chuẩn y tế Mỹ NFS.
  • Máy lọc nước RO thường có tuổi thọ cao, phụ kiện dễ thay thế bởi có sẵn trên thị trường.

Hiện nay, công nghệ lọc nước RO đang được giới chuyên gia đánh giá là công nghệ lọc nước tốt nhất, cho ra nguồn nước tinh khiết nhất... phù hợp với các dòng máy máy lọc nước cao cấp gia đình.

Hãy đến ngay Toàn Thắng để chọn máy lọc nước nhé.