Đối với các công trình, tòa nhà, nhà máy cần trữ nước sạch để sử dụng hay mục đích khác như phòng cháy chữa cháy, phục vụ sinh hoạt, sản xuất thì những giải pháp chứa nước thông thường như bể xây trên mặt đất hay bồn inox gia đình đều không khả thi.

Thay vào đó, chủ đâu tư, chủ dự án thường xem xét các giải pháp như:

Bể ngầm

Đối với các công trình, tòa nhà lớn, bể ngầm là một trong là giải pháp tốt để trữ một lượng nước khổng lồ mà không làm ảnh hưởng tới không gian sống. Tuy nhiên, việc xây dựng bể ngầm đòi hỏi đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe, nếu không sẽ ảnh hưởng tới chất lượng nước, gây hại cho sức khỏe con người và ảnh hưởng tới chất lượng công trình.

Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp cư dân phản ánh chất lượng nước kém do sử dụng bể ngầm, hoặc bể đặt tại ví trí không hợp lý như gần bể phốt, gần bãi rác … Bể không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ dễ bị rò rỉ nước.

Bồn inox dung tích lớn

Đối với việc chứa nước trên mái nhà, công trình, các loại bồn nước inox dung tích lớn lên tới vài chục mét khối cũng đang là lựa chọn tốt. Tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia, bồn inox nếu sử dụng trong gia đình với dung tích nhỏ thì rất tiện ích, tuy nhiên nếu sử dụng trong các dự ấn lớn, công trình, chung cư, nhà máy thì vẫn chưa phù hợp. Nguyên nhân là do bồn inox có thể sản xuất theo dung tích lớn nhưng rất khó để theo đúng thể tích yêu cầu, do vậy sẽ gây lãng phí ngân sách hoặc không đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, khâu vận chuyển các bồn lớn cũng sẽ nhiều khó khăn hơn.


Bồn nước inox dung tích lớn

Bồn inox lắp ghép

Một giải pháp mới trong những năm trở lại đây cho nhu cầu chứa nước dung tích lớn đó là bồn inox lắp ghép. Bồn này sử dụng các tấm panel inox có thể lắp ghép lại với nhau bằng các mối hàn, kết hợp hệ thống dầm đa cực kỳ chắc chắn. Với bồn inox công nghiệp lắp ghép, các doanh nghiệp, chủ đầu tư có thể tối ưu chi phí của mình mà vẫn có hệ thống chứa nước chắc chắn, đặc biệt không giới hạn về mặt dung tích.

Bồn inox công nghiệp lắp ghép được ứng dụng rộng rãi trong các tòa nhà văn phòng, chung cư , nhà máy, khu công nghiệp, khu nghỉ dưỡng, đáp ứng khả năng lưu trữ lớn cho nước ăn uống, sinh hoạt hay phòng cháy chữa cháy …


Bồn nước công nghiệp Toàn Thắng