Trong thời gian gần đây, máy nước nóng năng lượng mặt trời đã trở thành một sản phẩm khá quen thuộc với người tiêu dùng Việt với những tính năng ưu việt và tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những kiến thức cần có để sử dụng hiệu quả dòng sản phẩm này. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về máy nước nóng năng lượng mặt trời, từ đó bạn có thể tìm mua được sản phẩm chất lượng cũng như biết cách sử dụng tối đa công dụng và tiện ích mà sản phẩm này mang lại 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị được hoạt động dựa vào nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời, dựa theo nguyên lý đối lưu nhiệt, tức là biến đổi quang năng thành nhiệt năng. Bề mặt các ống chân không của thiết bị sẽ hấp thụ năng lượng mặt trời để đun nóng nước.


Cấu tạo máy: Bình bảo ôn chứa và giữ nước nóng, ống dầu, ống thủy chân không hoặc tấm pin phẳng là bộ phận thu nhận nhiệt lượng của mặt trời

==>> Xem chi tiết các sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời tại: https://www.toanthang.com.vn/danh-muc/may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi

Các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời

Hiện nay, trên thị trường có một số dòng sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời, chúng ta sẽ cùng phân tích ở phần sau đây.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không

Là sản phẩm thuộc dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời xuất hiện sớm nhất trên thị trường với giá thành khá rẻ, đây là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.


Sản phẩm có khả năng hấp thu nhiệt cao, chi phí thấp, dễ thay thế và bảo hành ống chân không, vì vậy đây là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống dầu

Có thể kể đến ưu điểm lớn nhất của loại máy này là bạn có thể sử dụng máy ngay khi thời tiết ngoài trời không có nắng. Với cơ chế hoạt động sử dụng dầu để dẫn nhiệt khiến quá trình truyền nhiệt xảy ra sớm hơn đồng thời cũng kết thúc sớm hơn.

máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng dạng ống dầu cũng là sản phẩm có nhiều ưu thế và vẫn được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn sử dụng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng

Loại máy này có sự khác biệt lớn so với hai loại máy kể trên về cả cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động.

Ưu điểm của loại máy này là bạn có thể thoải mái lắp đặt nó ở bất cứ vị trí nào trên mái nhà. Sản phẩm có ưu thế mạnh hơn so với hai loại trên đó là làm nóng nhanh trong điều kiện bình thường.

máy nước nóng năng lượng mặt trời

Thông thường, hai sản phẩm đã kể ở trên chỉ khi có nắng mới có nước nóng, nhưng với máy năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng vẫn có thể đun nóng nước trong điều kiện nắng nhẹ hoặc hửng nắng.

Những lợi ích khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời thay vì sử dụng nhiên liệu khác, máy nước nóng năng lượng mặt trời làm giảm thiểu khí carbon vào môi trường.

Việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm một khoản tiền điện không hề nhỏ vì máy hoạt động dựa trên nguyên lý hấp thụ năng lượng mặt trời - một nhiên liệu vô hạn và hoàn toàn miễn phí.

máy nước nóng năng lượng mặt trời

Những lưu ý để sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả

Trang bị thêm thiết bị hỗ trợ cho sản phẩm trong những ngày thời tiết xấu

Lựa chọn sản phẩm có dung tích phù hợp với mục đích sử dụng vào thương mại, kinh doanh hay sinh hoạt gia đình

Lắp đặt máy nước nóng và đường ống nước nóng đi xuống, áp lực nguồn nước lạnh đúng kỹ thuật và khoa học.

Trên đây là những điều bạn cần biết về máy nước nóng năng lượng mặt trời để sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời, đây cũng là những kiến thức cơ bản mà Toàn Thắng chia sẻ để bạn có được kiến thức vững chắc khi lựa chọn mua máy nước nóng nắng lượng mặt trời.