Tắm là một hoạt động rất bình thường và diễn ra hằng ngày nhằm làm sạch cơ thể. Tuy nhiên, việc tắm vào lúc nào hợp lý lại không được quan tâm đúng mực, dẫn đến bị ốm, cảm, các bệnh tim mạch hay nguy hiểm hơn là đột quỵ, tử vong.

Thời điểm tắm tốt nhất trong ngày

- Tắm sáng

Tắm buổi sáng là cách lý tưởng để giúp cơ thể thư giãn hơn, chuẩn bị cho ngày làm việc, học tập mới. Theo các chuyên gia quốc tế, tắm vào buổi sáng sẽ giúp làn da ở trạng thái tốt nhất. Tế bào da được kích thích trước khi phải đối mặt với ánh nắng hay bụi bẩn ngay sau khi ra khỏi nhà, giảm tình trạng viêm da bằng cách làm cân bằng lượng hoóc môn cho cơ thể.

uống nước đúng cách

Tắm sáng làm sạch lỗ chân lông, rất thích hợp cho những người sở hữu làn da dầu, da hỗn hợp hoặc bị tổn thương do mụn.

Đối với người thường xuyên tập thể dục buổi sáng, tắm giúp loại bỏ mồ hôi sau khi luyện tập. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm thích hợp để cạo râu do tiểu cầu hoạt động mạnh, dẫn đến tình trạng đông máu.

- Tắm tối

Tắm tối là thói quen phổ biến của nhiều người Việt Nam. Đây là thời điểm thích hợp để loại bỏ bụi bẩn, tế bào chết, lớp trang điểm… tích tụ cả ngày trên da. Khi da được làm sạch vòa buổi tối, chúng ta sẽ có giấc ngủ ngon hơn. Thời điểm tốt nhất để tắm vào buổi tối là từ 19h-20h.

thời gian tắm tốt nhất trong ngày

- Vậy nên tắm vào buổi sáng hay buổi tối?

Nhìn chung, việc tắm sáng hay tắm tối sẽ tùy thuộc theo thói quen của con người. Nhưng cần lưu ý, không nên tắm 2 lần 1 ngày vì nó khiến da bị mất nước, tổn thương da ngày càng trầm trọng hơn. Bạn cũng không nên sử dụng nước quá nóng hay qua lạnh, nước ấm sẽ phù hợp với làn da nhất. Ngoài ra, mốt số trường hợp không nên tắm như: lúc say xỉn, ăn no, quá khuya, đang bị ốm … vì có thể dẫn đến nguy cơ bị cảm, ốm hoặc nguy hiểm đến tính mạng.