Chuyện rơi nước mắt của những người nghèo đội mưa nhận gạo từ thiện - Toàn Thắng

17-04-2020
512 lượt xem

Dù trời mưa to, nhưng vẫn có những đoàn người nườm nượp xếp hàng nhận gạo hỗ trợ tại điểm phát gạo từ thiện tại số 8 Quang Trung, Hà Đông (Hà Nội). Đây là chương trình nhằm giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid19 do Công ty cổ phần Toàn Thắng phát động.

>> 10 tấn gạo kết tạo triệu yêu thương

Sáng 12/4, Chủ nhật cuối tuần, Hà Nội đột ngột đón đợt không khí lạnh mới, nhiệt độ giảm mạnh, mưa lớn, ông Nguyễn Văn Hùng nay đã 80 tuổi vẫn khoác vội chiếc áo mưa cũ trước đó ông mua 5.000 đồng, đội chiếc mũ cối đã sờn đạp xe đến số 8 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội để nhận gạo từ thiện. Có lẽ với những gia đình khác, số gạo ấy chẳng đáng là bao, nhưng lại có thể giúp cụ ông này yên tâm cả tuần không cần lo nghĩ đến cái ăn mùa dịch.

“Dù nhiều dù ít, nhưng những người lao động nghèo chúng tôi cũng cảm thấy ấm lòng. Trong mùa dịch, chúng tôi khó khăn lắm, phải lo ăn từng bữa, nên khi thấy được mọi người hỗ trợ thấy mừng lắm”, ông Hùng nói.

Bà Hoàng Thị Vân, hơn 70 tuổi cũng cùng hàng xóm đạp xe hơn 2km từ làng Đa Sỹ (Kiến Hưng, Hà Đông) đến nhận gạo miễn phí. Vốn sống nhờ vào nghề rèn, chuyên sản xuất dao kéo các loại... nhưng đến nay cuộc sống của 2 mẹ con bà Hoàng Thị Vân bị đảo lộn do dịch Covid-19.Chia sẻ thêm về cuộc sống những ngày dịch bệnh đang hoàng hành, ông kể, sống ở ngoại thành Hà Nội, cuộc sống của ông trông vào mấy sào ruộng, nhưng năm được năm mất, còn tùy thuộc vào thời tiết. Nhà có 2 cô con gái, cả 2 đều đã lấy chồng ở Thanh Hóa, Nghệ An, lâu lắm mới về thăm nhà một lần. Ở một mình, cuộc sống khó khăn sao ông cũng có thể cố, làm thuê, làm mướn đây đó, nhưng khi mùa dịch đến, mọi hoạt động mưu sinh của ông dường như đứng lại hoàn toàn, khó khăn chồng chất khó khăn.

 “Từ nhiều tháng nay, hàng hóa làm ra không có ai mua, cuộc sống khó khăn, nhiều gia đình lao đao không biết sống bằng gì. Ruộng nương đều đã bán hết, nên nếu không làm làng nghề, chúng tôi không biết lấy gì để sống. Nhiều ngày nay, kinh tế quay về tự cung tự cấp, có bữa chỉ ăn lạc rang, hái vài ngọn rau ngoài ruộng cũng được qua quýt bữa cho qua ngày đoạn tháng. Vào khoảng tháng 3, khi dịch chưa quá phức tạp, ai thuê gì tôi làm nấy, nhưng đến nay cũng chẳng có ai thuê để làm, không biết lấy gì để sống”, bà Vân nói.

Đời sống kinh tế khó khăn, bà Vân hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những chương trình hỗ trợ người nghèo trong mùa dịch.

Quẹt vội những giọt nước mưa còn vương trên trán, bà Thơm bảo: “Ban đầu cũng ngại lắm, vì mình đã già đâu, mà lại nhận hàng từ thiện, cứu trợ. Thế nhưng mọi người xung quanh, rồi cả mẹ chồng tôi hơn 80 tuổi ở nhà cứ động viên, nói đừng ngại nên tôi lại đến. Thấy các cháu phát gạo toàn người trẻ chỉ chạc tuổi các cháu ở nhà, lại thân thiện lắm, nên cũng bớt ngại”.Bà Ngô Thị Thơm (54 tuổi, Hạ Đình) chẳng kịp khoác chiếc áo mưa, đội tạm chiếc nón lá đã cũ đạp thẳng xe từ Hạ Đình đến số 8 Quang Trung để nhận gạo cứu trợ khi được một người ở tổ dân phố báo tin.

Cầm túi gạo trên tay, bà Thơm mừng rỡ, vì trong vài ngày tới, gia đình bà sẽ không phải lo đến nồi cơm nữa. Phải nuôi mẹ già hơn 80 tuổi bị ung thư, cùng 2 con đang học đại học và phổ thông, kinh tế gia đình phụ thuộc cả vào công việc phụ vữa với mức lương 200.000 đồng/ngày của bà Thơm. Song vì dịch Covid-19, đã từ vài tháng nay, bà Thơm không có việc làm, phải đi nhặt ve chai, cầm cự qua ngày. Từ khi có Chỉ thị 16 cách ly toàn xã hội, cuộc sống của gia đình bà Thơm càng khó khăn hơn nữa.

“Mang tiếng là người Hà Nội, nhưng cũng chẳng có nổi cái nhà để ở. Chỉ vì một lần nhẹ dạ cả tin mà trước kia cả gia đình tôi bị lừa, lâm vào đường cùng. Hy vọng rằng, những chính sách hỗ trợ người nghèo trong mùa dịch sớm được triển khai để người dân bớt vất vả”, bà Thơm nói.

“Vì dịch nên chẳng làm gì để sống, có ngày đi nhặt được vài cá vỏ chai, kiếm được vài nghìn đồng, nhưng sống giữa đất Thủ đô, số tiền ấy chẳng đủ mua nổi bìa đậu, mớ rau. Trong những lúc khó khăn, một miếng khi đói, bằng một gói khi no, chúng tôi thấy vui và cảm động khi ngày càng có nhiều các tổ chức, cá nhân ủng hộ những người khó khăn”, chị Thuyên nói.Vừa đi vừa tính nhẩm, chị Bùi Hồng Thuyên mừng ra mặt khi những ngày tới không phải lo vấn đề lương thực. Quê ở Hòa Bình, nhưng từ 3 năm trước, chị Thuyên đã phải chuyển lên thuê nhà ở Hà Nội để tiện cho mẹ chạy thận. Một mình vừa nuôi mẹ già, con nhỏ đang học lớp 5, chi phí khám chữa bệnh, học tập và những khoản tiền khác khác trong cuộc sống đều phụ thuộc cả vào việc bán trà đá vỉa hè của chị Thuyên.

Chị Lê Thị Thu Thủy, Trưởng phòng Kiểm soát nội bộ Công ty cổ phần Toàn Thắng, đơn vị phát gạo từ thiện tại số 8 Quang Trung (Hà Đông) cho biết: “Trong đợt dịch Covid-19, mọi hoạt động sản xuất đều bị ngưng trệ, bản thân các công ty cũng gặp khó khăn. Cũng bởi vậy, ban lãnh đạo công ty nghĩ rằng, sẽ có rất nhiều người lao động, người nghèo sẽ càng khó khăn hơn nữa và cần sự giúp đỡ. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, công ty đã quyết định phát miễn phí 10 tấn gạo ủng hộ người dân trong mùa dịch Covid-19 ngay trước trụ sở công ty tại số 8 Quang Trung, Hà Đông.

Toàn bộ gạo sẽ được phát bằng máy tự động do cán bộ, công nhân viên công ty tự chế. Ngoài ra, từ ngày 13/4, hệ thống các nhà hàng của công ty sẽ triển khai phát bánh ngọt tại 5 điểm toàn thành phố với 500 chiếc/điểm/ngày”.

Cụ thể, các địa điểm phát bánh ngọt từ thiện gồm: Ngõ 54 Lê Văn Lương (Thanh Xuân), số 420 Lạc Long Quân (Tây Hồ), số nhà 74 liền kề 6A, phố Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội, số 6 Phan Kế Bính (Ba Đình), 31 Lương Khánh Thiện- Tượng đài Hoàng Văn Thụ, phường Tương Mai (Hoàng Mai), số 1 Xa La, phường Xa La (Hà Đông), trường Tiểu học Nguyễn Trãi, phường Khương Trung (Thanh Xuân).

Nguồnhttps://vov.vn/kinh-te/cau-chuyen-rot-nuoc-mat-cua-nhung-nguoi-ngheo-doi-mua-nhan-gao-tu-thien-1036255.vov

Bài viết liên quan

 • Tập đoàn Sơn Hà Xanh áp dụng biện pháp Work From Home sử dụng công nghệ thông tin, chia ca làm việc tại nhà để đảm bảo phòng chống dịch bệnh
  02-08-2021
  Tập đoàn Sơn Hà Xanh áp dụng biện pháp Work From Home sử dụng công nghệ thông tin, chia ca làm việc tại nhà để đảm bảo phòng chống dịch bệnh

  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Hà Nội và Vĩnh Phúc, Tập đoàn Sơn Hà Xanh với sự chỉ đạo từ Ban lãnh đạo Tập đoàn quyết định yêu cầu CBCNV khối Văn phòng tại Hà Nội và khối Văn phòng Nhà máy tại Vĩnh Phúc áp dụng biện biện pháp làm việc 50% trực tuyến, chia ca, sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà để đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

 • Tập đoàn Sơn Hà Xanh công bố thay đổi tên doanh nghiệp và nhận diện thương hiệu mới với sứ mệnh kiến tạo cuộc sống Xanh
  23-06-2021
  Tập đoàn Sơn Hà Xanh công bố thay đổi tên doanh nghiệp và nhận diện thương hiệu mới với sứ mệnh kiến tạo cuộc sống Xanh

  Ngày 18.5, Tập đoàn Sơn Hà Xanh đã công bố định vị lại thương hiệu Toàn Thắng với việc thay đổi tên doanh nghiệp và bộ nhận diện thương hiệu mới.

 • TIẾN HÀNH LẤY MẪU XÉT NGHIỆM COVID CHO CBCNV KHỐI SẢN XUẤT TOÀN THẮNG
  18-05-2021
  TIẾN HÀNH LẤY MẪU XÉT NGHIỆM COVID CHO CBCNV KHỐI SẢN XUẤT TOÀN THẮNG

  Vì một Toàn Thắng chiến thắng vượt qua đại dịch! Vì một thế giới khỏe mạnh tràn ngập yêu thương! Chung tay cùng Toàn Thắng đẩy lùi Covid 19!

 • Giải Bóng đá Cục An Ninh Điều Tra mở rộng Bộ Công An chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
  15-04-2021
  Giải Bóng đá Cục An Ninh Điều Tra mở rộng Bộ Công An chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

   Ngày 25/3, CBCNV Công ty Cổ Phần Toàn Thắng đã cùng tham gia Giải Bóng đá Cục ANĐT mở rộng Bộ Công An chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh theo lời mời của Ban Chấp Hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cục ANĐT Bộ Công An.

 • CBNV CT CP Toàn Thắng chung tay giải cứu cam sành Hàm Yên hỗ trợ đồng bào do dịch Covid-19 và 2 lượt mưa axit
  15-04-2021
  CBNV CT CP Toàn Thắng chung tay giải cứu cam sành Hàm Yên hỗ trợ đồng bào do dịch Covid-19 và 2 lượt mưa axit

  Ngày 14 và 15/3, nhận lời hưởng ứng và kêu gọi giải cứu cam Hà Giang, công ty cổ phần Toàn Thắng đã kết hợp với các công ty TNHH tổng hợp DONA Việt Nam , công ty tổng hợp Sơn Hà, công ty Khoa học - công nghệ môi trường Sơn Hà Xanh triển khai giải cứu hơn 10 tấn cam sành cho bà con nông dân ở Hàm Yên - Tuyên Quang.

 • TRAINING ĐÀO TẠO: “THAY ĐỔI TƯ DUY NHẬN THỨC ĐỂ THÀNH CÔNG” - TIẾN SĨ LÊ THẨM DƯƠNG
  15-04-2021
  TRAINING ĐÀO TẠO: “THAY ĐỔI TƯ DUY NHẬN THỨC ĐỂ THÀNH CÔNG” - TIẾN SĨ LÊ THẨM DƯƠNG

  Trong ngày 12/3, Tiến sĩ Lê Thẩm dương tiếp tục có những chia sẻ và giảng dạy sâu hơn về các Nguyên tắc thay đổi tư duy dành cho các CBNV Công ty Toàn Thắng. Buổi Training đào tạo: "Thay đổi tư duy nhận thức để thành công" - Tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã diễn ra với tâm thế đầy hào hứng và sự tương tác nhiệt tình giữa CBCNV tập đoàn trong dự dẫn dắt và truyền cảm hứng từ Tiến sĩ Lê Thẩm Dương.

 • HAPPY NEW YEAR - VUI TÂN XUÂN - CHÀO THẮNG LỢI MỚI 
  15-04-2021
  HAPPY NEW YEAR - VUI TÂN XUÂN - CHÀO THẮNG LỢI MỚI 

  Mùng 6 Tết Âm lịch (17/2) vừa qua, BLĐ và CBNV công ty Cổ phần Toàn Thắng cùng CBNV các công ty cùng tập đoàn đã có buổi Khai xuân gặp gỡ đầu năm. Trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Tân Sửu, Ông Lê Hoàng Hà - Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Toàn Thắng cùng BLĐ công ty đã có những lời chúc, lời chia sẻ cũng như giao nhiệm vụ cho CBNV trong năm mới này.

 • ĐÓN TẾT TÂN SỬU CÙNG NHÀ MÁY TOÀN THẮNG
  15-04-2021
  ĐÓN TẾT TÂN SỬU CÙNG NHÀ MÁY TOÀN THẮNG

  Hôm nay ngày 9/2 , với diễn biến tình hình dịch bệnh Covid phức tạp, ông Phạm Tuấn Anh - Giám đốc nhà máy cùng khối BLĐ nhà máy và CBCNV khối sản xuất đã có buổi tổng kết năm 2020 ấm cúng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các biện pháp 5S theo khuyến nghị của Chính phủ. Buổi lễ đã vinh danh các cá nhân và tập thể Khá - Giỏi của năm.

 • HAPPY NEW YEAR - CHÀO NĂM MỚI TÂN SỬU - ĐÓN THẮNG LỢI MỚI
  10-04-2021
  HAPPY NEW YEAR - CHÀO NĂM MỚI TÂN SỬU - ĐÓN THẮNG LỢI MỚI

  Năm cũ Canh Tý đã qua, thời khắc chuyển giao sang năm mới Tân Sửu đã điểm. Thay mặt toàn thể Ban Lãnh Đạo - CBNV Công ty Cổ phần Toàn Thắng xin gửi tới Quý khách hàng, Quý đối tác và toàn thể anh chị em trong đại gia đình Toàn Thắng lời chúc mừng năm mới trân trọng nhất. Chúc Quý khách hàng, Quý đối tác và toàn thể CBNV Toàn Thắng một năm mới Tân Sửu nhiều thắng lợi, luôn mạnh khỏe và tràn ngập n

 • ĐÓN TẾT TÂN SỬU CÙNG TOÀN THẮNG - TỔNG KẾT NĂM 2020
  10-04-2021
  ĐÓN TẾT TÂN SỬU CÙNG TOÀN THẮNG - TỔNG KẾT NĂM 2020

  Một mùa xuân nữa đang đến với Toàn Thắng, những ngày cuối cùng của năm cũ đã sắp qua. Trong không khí hân hoan của mùa xuân đang về, BLĐ và CBNV Toàn Thắng đang lên dây cót, chạy hết mình trong đường đua công việc cuối năm với một tâm thế hân hoan nhất chào đón năm mới với nhiều thắng lợi mới.

 • BỒN NƯỚC YÊU THƯƠNG: TRAO TẶNG MIỄN PHÍ 400 BỒN NƯỚC INOX
  10-04-2021
  BỒN NƯỚC YÊU THƯƠNG: TRAO TẶNG MIỄN PHÍ 400 BỒN NƯỚC INOX

  Ngày 9.01.2021, khi Tết Cổ truyền đã cận kề và một năm Canh Tý đang dần khép lại, Công ty Cổ phần Toàn Thắng hỗ trợ phối hợp cùng tập đoàn POSCO VST thực hiện chương trình thiện nguyện trao tặng 400 bồn nước inox đến những người dân nghèo, gia đình có công, trường học... tại 2 tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam.

 • Toàn Thắng trao tặng 200 bồn nước cho người dân tại tỉnh Thái Bình, Vĩnh Phúc
  22-07-2020
  Toàn Thắng trao tặng 200 bồn nước cho người dân tại tỉnh Thái Bình, Vĩnh Phúc

  Chương trình trao tặng 200 bồn inox chứa nước tại hai địa phương thuộc Tỉnh Thái Bình và Tỉnh Vĩnh Phúc do ty cổ phần Toàn Thắng thực hiện đã giúp thắp lên hi vọng, gieo thêm niềm tin vào tương lai của mỗi gia đình

Tin nổi bật

 • Hướng dẫn kiểm tra mã vạch trên sản phẩm Toàn Thắng
  2.003 lượt xem
 • Bồn Công Nghiệp Toàn Thắng - Giải pháp tối ưu dung tích lớn
  1.764 lượt xem
 • Tại sao nên dùng bồn tự hoại Septic?
  1.700 lượt xem
 • Giá xây bể nước ngầm? Yêu cầu và lưu ý
  15.560 lượt xem
 • Cách sử dụng máy điện phân nước để thử nước
  7.063 lượt xem
 • SIÊU SALE TRĂM TRIỆU - BÁN VẠN SẢN PHẨM - GIẢM SỐC 50%
  1.071 lượt xem
 • TIẾN HÀNH LẤY MẪU XÉT NGHIỆM COVID CHO CBCNV KHỐI SẢN XUẤT TOÀN THẮNG
  733 lượt xem
 • Tập đoàn Sơn Hà Xanh công bố thay đổi tên doanh nghiệp và nhận diện thương hiệu mới với sứ mệnh kiến tạo cuộc sống Xanh
  1.345 lượt xem
 • SIÊU ƯU ĐÃI MÙA HÈ: MỘT TẤM LÒNG SON - TRIỆU MÓN QUÀ TRI ÂN KHÁCH HÀNG
  886 lượt xem
 • TUYỂN DỤNG GẤP 01 NHÂN VIÊN BẢO HÀNH LÀM VIỆC TẠI HÀ NAM
  609 lượt xem
Bình luận