Chuyện rơi nước mắt của những người nghèo đội mưa nhận gạo từ thiện - Toàn Thắng

17-04-2020
236 lượt xem

Dù trời mưa to, nhưng vẫn có những đoàn người nườm nượp xếp hàng nhận gạo hỗ trợ tại điểm phát gạo từ thiện tại số 8 Quang Trung, Hà Đông (Hà Nội). Đây là chương trình nhằm giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid19 do Công ty cổ phần Toàn Thắng phát động.

>> 10 tấn gạo kết tạo triệu yêu thương

Sáng 12/4, Chủ nhật cuối tuần, Hà Nội đột ngột đón đợt không khí lạnh mới, nhiệt độ giảm mạnh, mưa lớn, ông Nguyễn Văn Hùng nay đã 80 tuổi vẫn khoác vội chiếc áo mưa cũ trước đó ông mua 5.000 đồng, đội chiếc mũ cối đã sờn đạp xe đến số 8 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội để nhận gạo từ thiện. Có lẽ với những gia đình khác, số gạo ấy chẳng đáng là bao, nhưng lại có thể giúp cụ ông này yên tâm cả tuần không cần lo nghĩ đến cái ăn mùa dịch.

“Dù nhiều dù ít, nhưng những người lao động nghèo chúng tôi cũng cảm thấy ấm lòng. Trong mùa dịch, chúng tôi khó khăn lắm, phải lo ăn từng bữa, nên khi thấy được mọi người hỗ trợ thấy mừng lắm”, ông Hùng nói.

Bà Hoàng Thị Vân, hơn 70 tuổi cũng cùng hàng xóm đạp xe hơn 2km từ làng Đa Sỹ (Kiến Hưng, Hà Đông) đến nhận gạo miễn phí. Vốn sống nhờ vào nghề rèn, chuyên sản xuất dao kéo các loại... nhưng đến nay cuộc sống của 2 mẹ con bà Hoàng Thị Vân bị đảo lộn do dịch Covid-19.Chia sẻ thêm về cuộc sống những ngày dịch bệnh đang hoàng hành, ông kể, sống ở ngoại thành Hà Nội, cuộc sống của ông trông vào mấy sào ruộng, nhưng năm được năm mất, còn tùy thuộc vào thời tiết. Nhà có 2 cô con gái, cả 2 đều đã lấy chồng ở Thanh Hóa, Nghệ An, lâu lắm mới về thăm nhà một lần. Ở một mình, cuộc sống khó khăn sao ông cũng có thể cố, làm thuê, làm mướn đây đó, nhưng khi mùa dịch đến, mọi hoạt động mưu sinh của ông dường như đứng lại hoàn toàn, khó khăn chồng chất khó khăn.

 “Từ nhiều tháng nay, hàng hóa làm ra không có ai mua, cuộc sống khó khăn, nhiều gia đình lao đao không biết sống bằng gì. Ruộng nương đều đã bán hết, nên nếu không làm làng nghề, chúng tôi không biết lấy gì để sống. Nhiều ngày nay, kinh tế quay về tự cung tự cấp, có bữa chỉ ăn lạc rang, hái vài ngọn rau ngoài ruộng cũng được qua quýt bữa cho qua ngày đoạn tháng. Vào khoảng tháng 3, khi dịch chưa quá phức tạp, ai thuê gì tôi làm nấy, nhưng đến nay cũng chẳng có ai thuê để làm, không biết lấy gì để sống”, bà Vân nói.

Đời sống kinh tế khó khăn, bà Vân hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những chương trình hỗ trợ người nghèo trong mùa dịch.

Quẹt vội những giọt nước mưa còn vương trên trán, bà Thơm bảo: “Ban đầu cũng ngại lắm, vì mình đã già đâu, mà lại nhận hàng từ thiện, cứu trợ. Thế nhưng mọi người xung quanh, rồi cả mẹ chồng tôi hơn 80 tuổi ở nhà cứ động viên, nói đừng ngại nên tôi lại đến. Thấy các cháu phát gạo toàn người trẻ chỉ chạc tuổi các cháu ở nhà, lại thân thiện lắm, nên cũng bớt ngại”.Bà Ngô Thị Thơm (54 tuổi, Hạ Đình) chẳng kịp khoác chiếc áo mưa, đội tạm chiếc nón lá đã cũ đạp thẳng xe từ Hạ Đình đến số 8 Quang Trung để nhận gạo cứu trợ khi được một người ở tổ dân phố báo tin.

Cầm túi gạo trên tay, bà Thơm mừng rỡ, vì trong vài ngày tới, gia đình bà sẽ không phải lo đến nồi cơm nữa. Phải nuôi mẹ già hơn 80 tuổi bị ung thư, cùng 2 con đang học đại học và phổ thông, kinh tế gia đình phụ thuộc cả vào công việc phụ vữa với mức lương 200.000 đồng/ngày của bà Thơm. Song vì dịch Covid-19, đã từ vài tháng nay, bà Thơm không có việc làm, phải đi nhặt ve chai, cầm cự qua ngày. Từ khi có Chỉ thị 16 cách ly toàn xã hội, cuộc sống của gia đình bà Thơm càng khó khăn hơn nữa.

“Mang tiếng là người Hà Nội, nhưng cũng chẳng có nổi cái nhà để ở. Chỉ vì một lần nhẹ dạ cả tin mà trước kia cả gia đình tôi bị lừa, lâm vào đường cùng. Hy vọng rằng, những chính sách hỗ trợ người nghèo trong mùa dịch sớm được triển khai để người dân bớt vất vả”, bà Thơm nói.

“Vì dịch nên chẳng làm gì để sống, có ngày đi nhặt được vài cá vỏ chai, kiếm được vài nghìn đồng, nhưng sống giữa đất Thủ đô, số tiền ấy chẳng đủ mua nổi bìa đậu, mớ rau. Trong những lúc khó khăn, một miếng khi đói, bằng một gói khi no, chúng tôi thấy vui và cảm động khi ngày càng có nhiều các tổ chức, cá nhân ủng hộ những người khó khăn”, chị Thuyên nói.Vừa đi vừa tính nhẩm, chị Bùi Hồng Thuyên mừng ra mặt khi những ngày tới không phải lo vấn đề lương thực. Quê ở Hòa Bình, nhưng từ 3 năm trước, chị Thuyên đã phải chuyển lên thuê nhà ở Hà Nội để tiện cho mẹ chạy thận. Một mình vừa nuôi mẹ già, con nhỏ đang học lớp 5, chi phí khám chữa bệnh, học tập và những khoản tiền khác khác trong cuộc sống đều phụ thuộc cả vào việc bán trà đá vỉa hè của chị Thuyên.

Chị Lê Thị Thu Thủy, Trưởng phòng Kiểm soát nội bộ Công ty cổ phần Toàn Thắng, đơn vị phát gạo từ thiện tại số 8 Quang Trung (Hà Đông) cho biết: “Trong đợt dịch Covid-19, mọi hoạt động sản xuất đều bị ngưng trệ, bản thân các công ty cũng gặp khó khăn. Cũng bởi vậy, ban lãnh đạo công ty nghĩ rằng, sẽ có rất nhiều người lao động, người nghèo sẽ càng khó khăn hơn nữa và cần sự giúp đỡ. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, công ty đã quyết định phát miễn phí 10 tấn gạo ủng hộ người dân trong mùa dịch Covid-19 ngay trước trụ sở công ty tại số 8 Quang Trung, Hà Đông.

Toàn bộ gạo sẽ được phát bằng máy tự động do cán bộ, công nhân viên công ty tự chế. Ngoài ra, từ ngày 13/4, hệ thống các nhà hàng của công ty sẽ triển khai phát bánh ngọt tại 5 điểm toàn thành phố với 500 chiếc/điểm/ngày”.

Cụ thể, các địa điểm phát bánh ngọt từ thiện gồm: Ngõ 54 Lê Văn Lương (Thanh Xuân), số 420 Lạc Long Quân (Tây Hồ), số nhà 74 liền kề 6A, phố Nguyễn Văn Lộc, Hà Đông, Hà Nội, số 6 Phan Kế Bính (Ba Đình), 31 Lương Khánh Thiện- Tượng đài Hoàng Văn Thụ, phường Tương Mai (Hoàng Mai), số 1 Xa La, phường Xa La (Hà Đông), trường Tiểu học Nguyễn Trãi, phường Khương Trung (Thanh Xuân).

Nguồnhttps://vov.vn/kinh-te/cau-chuyen-rot-nuoc-mat-cua-nhung-nguoi-ngheo-doi-mua-nhan-gao-tu-thien-1036255.vov

Bài viết liên quan

 • Toàn Thắng trao tặng 200 bồn nước cho người dân tại tỉnh Thái Bình, Vĩnh Phúc
  22-07-2020
  Toàn Thắng trao tặng 200 bồn nước cho người dân tại tỉnh Thái Bình, Vĩnh Phúc

  Chương trình trao tặng 200 bồn inox chứa nước tại hai địa phương thuộc Tỉnh Thái Bình và Tỉnh Vĩnh Phúc do ty cổ phần Toàn Thắng thực hiện đã giúp thắp lên hi vọng, gieo thêm niềm tin vào tương lai của mỗi gia đình

 • Rực cháy Cửa Lò 2020 cùng Toàn Thắng
  17-07-2020
  Rực cháy Cửa Lò 2020 cùng Toàn Thắng

  Những tấm vé mời tham dự chuyến "Du lịch Cửa Lò – Độc nhất vô nhị", đảm bảo Quý Nhà phân phối và Quý Đại lý sẽ có những giây phút tuyệt vời tại thiên đường biển đẹp nhất Bắc Trung Bộ

 • Trao bồn nước – Kết yêu thương
  15-07-2020
  Trao bồn nước – Kết yêu thương

  Ngày 21 và 22/07/2020, công ty cổ phẩn Toàn Thắng kết hợp Tập đoàn POSCO VST triển khai chương trình trao tặng 200 bồn nước miễn phí

 • Chuyến hành trình mang tên “Cây ATM Gạo Toàn Thắng” chính thức khép lại
  24-04-2020
  Chuyến hành trình mang tên “Cây ATM Gạo Toàn Thắng” chính thức khép lại

  90 tấn gạo trao đi sau 11 ngày triển khai, bắt đầu từ ngày 12/04 đến ngày 22/04/2020 “cây ATM Gạo Toàn Thắng” đã vượt mọi nẻo đường đến từng khu vực khó khăn tại Hà Nội tới từng mảnh đời bất hạnh

 • CHIA SẺ YÊU THƯƠNG – KẾT LÊN HI VỌNG – HƯỚNG TỚI TƯƠNG LAI
  20-04-2020
  CHIA SẺ YÊU THƯƠNG – KẾT LÊN HI VỌNG – HƯỚNG TỚI TƯƠNG LAI

  " CÙNG TOÀN THẮNG CHUNG TAY PHÁT GẠO MIỄN PHÍ" Thay mặt BTC chương trình, chúng tôi xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến các Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các cá nhân những người dành trọn tình cảm sự yêu thương chân thành đã đồng hành cùng chương trình trong suốt chặng đường một tuần qua, những trái tim trân quý đã cùng Toàn Thắng chuyển đi những hạt gạo nghĩa tình, hạt ngọc yêu thương.

 • Sáng kiến vì người nghèo trong mùa dịch bệnh - Toàn Thắng
  19-04-2020
  Sáng kiến vì người nghèo trong mùa dịch bệnh - Toàn Thắng

  Như nhiều đơn vị khác tự nguyện bố trí các “cây ATM gạo” nhằm hỗ trợ người dân khó khăn do dịch bệnh Covid-19

 • Lời tri ân tới các mạnh thường quân ủng hộ gạo cho người nghèo
  19-04-2020
  Lời tri ân tới các mạnh thường quân ủng hộ gạo cho người nghèo

  Các Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các cá nhân những người dành trọn tình cảm sự yêu thương chân thành đã đồng hành cùng chương trình trong suốt chặng đường một tuần qua

 • Mở cây ATM gạo lưu động để hạn chế tụ tập đông người
  18-04-2020
  Mở cây ATM gạo lưu động để hạn chế tụ tập đông người

  Trước thực trạng cây ATM gạo bị quá tải do người dân đến quá đông, một số mạnh thường quân đã đưa ra phương án sử dụng cây ATM gạo lưu động

 • Các mạnh thường quân cùng chung tay để cây ATM gạo đầu tiên tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai hoạt động
  18-04-2020
  Các mạnh thường quân cùng chung tay để cây ATM gạo đầu tiên tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai hoạt động

  Với thông điệp “Chia sẻ yêu thương – Để không ai bị bỏ lại phía sau”, các mạnh thường quân đã tài trợ để cây ATM gạo

 • Thêm một “cây ATM” gạo tại Hà Nội, người nghèo đội mưa đi nhận miễn phí
  12-04-2020
  Thêm một “cây ATM” gạo tại Hà Nội, người nghèo đội mưa đi nhận miễn phí

  Sau cây ATM gạo đầu tiên tại Nghĩa Tân, Cầu Giấy, tinh thần "lá lành đùm lá rách" đang được phát huy với thêm một cây ATM gạo nữa tại Hà Đông, Hà Nộ

 • Cuộc thi sáng tác bài hát Toàn Thắng 2020
  16-03-2020
  Cuộc thi sáng tác bài hát Toàn Thắng 2020

  Công ty cổ phần Toàn Thắng xin thông báo phát động cuộc thi sáng tác bài hát đại diện với mục đích tạo ra một ca khúc nhạc hiệu công ty,

 • Cuộc thi sáng tác Slogan cùng Toàn Thắng 2020
  16-03-2020
  Cuộc thi sáng tác Slogan cùng Toàn Thắng 2020

  Công ty cổ phần Toàn Thắng phát động cuộc thi sáng tác Slogan trên toàn công ty

Tin nổi bật

 • Hướng dẫn kiểm tra mã vạch trên sản phẩm Toàn Thắng
  809 lượt xem
 • Bồn Công Nghiệp Toàn Thắng - Giải pháp tối ưu dung tích lớn
  517 lượt xem
 • Tại sao nên dùng bồn tự hoại Septic?
  607 lượt xem
 • Giá xây bể nước ngầm? Yêu cầu và lưu ý
  2.304 lượt xem
 • Cách sử dụng máy điện phân nước để thử nước
  565 lượt xem
 • SIÊU SALE TRĂM TRIỆU - BÁN VẠN SẢN PHẨM - GIẢM SỐC 50%
  72 lượt xem
Bình luận