Giá xây bể nước ngầm? Yêu cầu và lưu ý

14-07-2020
18.141 lượt xem

Trên thực tế, một số người vẫn có sự nhầm lẫn giữa bể nước ngầm và bể chứa nước sạch thông thường. Tuy nhiên, điểm khác biệt của 2 loại bể chính là: Bể nước ngầm đặt dưới lòng đất còn bể thông thường nằm nổi trên bề mặt đất.

>> Có nên xây bể nước ngầm trong nhà

Để xây được bể nước ngầm đòi hỏi người xây phải có trình độ kỹ thuật cao, các tiêu chuẩn đặt ra chặt chẽ, yêu cầu khắt khe. Trong quá trình sử dụng phải thường xuyên bảo trì bảo dưỡng tránh phải xử lý và sữa chữa rất mất thời gian và phức tạp.

Trong quá trình xây lắp cần nghiên cứu kỹ lưỡng đối với từng vị trí cân đối gia cố để đảm bảo chất lượng bể ngầm đạt tiêu chuẩn, sử dụng lâu dài.

Yêu cầu khi xây bể nước ngầm

 • Bể nước ngầm trong gia đình hay trong công trình của bạn phải tối thiểu đặt bằng hoặc nông hơn đáy móng nhà hay móng công trình đó để đảm bảo độ bền và sự an toàn và khả năng chịu áp lực của móng, tránh bị nứt rẽ do áp lực gây ra.
 • Nguyên vật liệu xây đảm bảo độ bền cao, tính chịu lực tốt, tỉ lệ phân chia phải đạt chuẩn theo yêu cầu kỹ thuật, sản phẩm khi đưa vào sử dụng độ bền cao, dễ vận hành sử dụng.

Cách xây bể nước ngầm

Lựa chọn nguyên vật liệu cần dùng gạch đặc M75, tỉ lệ vữa xi măng trộn cần đạt chuẩn. Trước khi tiến hành xây bể, gạch xây phải được ngâm nước cẩn thận, nghiên cứu cẩn trọng chiều dày tường đảm bảo phù hợp với thể tích chứa nước của bể.

Trong quá trình xây, mạch vữa nối gạch phải đầy và chắc đảm bảo độ kết dính cao, tưởng dày khít không  hở và lọt khí.

Đối với đáy của bể, bạn cũng có thể dụng gạch đăc M75 để đổ bể tông đáy với độ dày 160 – 220 mm. Cách khác, bạn có thể đổ bê tông cốt thép đổ dầm trực tiếp nhanh và tiện nhất.

Nắp bể cũng tương tự bạn có thể đổ trực tiếp bằng bê tông cốt thép, nắp thăm bể có kích thước lớn hơn hoặc bằng tiêu chuẩn 500´500

Khu vực bề mặt ngoài thành bể trát xi măng và láng phẳng độ dày khoảng 150mm. Bề mặt bên trong thành và lớp tráng xi măng phía đáy bể độ dày sẽ tầm 250 – 270 mm, thợ xây phải trát đầy tay, trát làm 2 lần và có đánh láng làm phẳng bề mặt để nước chứa được đảm bảo chất lượng khi được trữ trong bể. Khi đổ. Khi trát xi đáy phải trát láng bề mặt dốc về phía rốn bể kích thước tối thiểu 250´250.

Lưu ý khi xây bể nước ngầm

 • Đảm bảo bể nước ngầm xây khít, không rò rỉ hay lọt khí

Sau khi xây xong, bạn nên tiến hành kiểm tra bể ngầm thật kỹ lưỡng trước khi đi vào sử dụng. Bể tuyệt đối không bị rò rỉ, thấm … an toàn tuyệt đối khi sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày. Khi dùng không xảy ra tình trạng bể nước bị xâm nhập bởi hóa chất, ngấm bẩn dưới lòng đất… gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Đó là lý do vì sao việc xây bể ngầm đòi hỏi yêu cầu thi công rất cao, nguyên liệu được khuyên dùng chủ yếu là gạch đặc, trước khi xây phải ngâm no nước tránh tình trạng gạch hút nước từ vữa tạo lỗ hổng gây rò rỉ nước. Đặc biệt, khi xây cần trộn kỹ nguyên liệu cát xi măng (nên trộn lẫn cát đen và cát vàng tăng độ bền và tránh hút nước) đảm bảo khi xây trát vữa quyện và bền chắc.

 • Bể ngầm xây cần đặt xa bể phốt

Diện tích thực tế của nhiều gia đình hạn hẹp nên một số gia đình phải lựa chọn đặt bể phốt và bể ngầm chứa nước gần nhau. Nhiều trường hợp nghĩ rằng bể xây kín rồi đặt cạnh cũng không sao. Tuy nhiên, trong trường hợp xấu nhất, bể phốt bị rò rỉ sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng của bể ngầm, nguy hiểm hơn là thấm bẩn vào nguồ nước sạch. Trường hợp, diện tích nhà rộng rãi thì bạn nên đặt 2 bể cách xa nhau một khoảng cách lớn yên tâm và an toàn hơn.

 • Thể tích kích thước bể ngầm

Trong việc thi công bể nước ngầm cũng cần phải chú ý đến thể tích, kích thước bể nước ngầm. Thiết kế bể với thể tích bể chứa nước trung bình cho gia đình có từ 3- 5 thành viên là từ 2- 3m3. Đối với các gia đình có số lượng thành viên nhiều hơn, hoặc nhu cầu sử dụng nước lớn hơn thì bạn có thể xây dựng các bể nước ngầm với thể tích bể lớn hơn để đảm bảo những yêu cầu thiết kế cũng như sử dụng của cả gia đình.

 • Hệ thống cấp thoát nước

Thông thường, để đảm bảo độ bền vững cũng như việc dễ dàng thi công xây dựng, các loại ống nhựa PVC được ưu tiên sử dụng làm đường thoát nước cho hệ thống bể nước ngầm. Ưu điểm của loại ống này là nhẹ, bền, kín nước và đồng thời rất dễ thi công. Tuy nhiên, khi lựa mua ống nhựa, gia chủ cũng phải thông minh khi lựa chọn bởi có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng trà trộn trên thị trường hiện nay.

Giá xây bể nước ngầm

Giá xây bể nước ngầm phụ thuộc và yêu cầu của chủ nhà cũng như vị trí thi công; giá vật tư/công theo từng địa phương. Chi phí xây dựng bể xây nước ngầm nhà phố và nhà liền kế sẽ rơi vào khoảng 3 triệu đồng/m2, đối với văn phòng và biệt thự giá xây bể nước ngầm sẽ rơi vào khoảng 3,3 triệu đồng/m2 còn đối với nhà phố/nhà liền kề: > 3.000.000/m2 xây dựng.

Đơn giá thường không bao gồm phần gia cố nền móng bằng cọc bê tông, cọc nhồi hoặc cừ tràm, gia cố vách tầng hầm, giàn giáo bao che toàn công trình, chi phí khảo sát địa chất, trắc địa đối với công trình cao tầng, chi phí lặp đặt đồng hồ cấp điện, cấp nước mới.

Như vậy, đối với 1 gia đình có nhu cầu xây bể ngầm 1-3 khối sẽ có tổng chi phí từ 6-18 triệu đồng. Đây cũng là lý do chính tại sao gia đình nên sử dụng bể ngầm inox.

Bể ngầm Inox tiết kiệm hơn xây bể nước ngầm

Bể ngầm inox là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí hơn bể xây do có độ bền cao, ít phải bảo dưỡng bảo trì. Bể ngầm inox của Toàn Thắng được làm từ inox 304 hoặc inox 316 cao cấp, có khả năng chống ăn mòn, chống thấm hàng đầu hiện nay, được sử dụng làm giải pháp chứa nước trong mọi công trình từ dân sinh tới chung cư, tòa nhà cao tầng, nhà máy ... Bể ngầm inox sẽ giúp khách hàng giải quyết mọi vấn đề, nhược điểm của bể xây mà không tăng thêm chi phí.

Bài viết liên quan

 • Bổ sung khoáng chất bằng nước uống với máy lọc nước RO SHC - sản phẩm cao cấp của SHG Group
  06-08-2021
  Bổ sung khoáng chất bằng nước uống với máy lọc nước RO SHC - sản phẩm cao cấp của SHG Group

  Khoáng chất có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc sản sinh năng lượng, duy trì các hoạt động sống của cơ thể. Những khoáng chất tối cần thiết cho cơ thể bao gồm: Sắt, canxi, photpho, maggie, mangan,iot...

 • Nước thải sinh hoạt và phương pháp xử lý với bồn tự hoại
  28-09-2020
  Nước thải sinh hoạt và phương pháp xử lý với bồn tự hoại

  Hoạt động sinh hoạt cần đến nước là điều xảy ra hàng ngay và không thể thiếu đối với con người

 • Bể phốt bị ngấm, nứt – Khó khăn khi chống thấm bể phốt xây
  21-09-2020
  Bể phốt bị ngấm, nứt – Khó khăn khi chống thấm bể phốt xây

  Bể phốt là nơi chứa chất thải sinh hoạt luôn phải có trong mỗi công trình, căn hộ

 • Bể tự hoại là gì? Công dụng của bể tự hoại
  18-09-2020
  Bể tự hoại là gì? Công dụng của bể tự hoại

  Khi bất cứ ngôi nhà hay công trình nào được xây dựng đều xuất hiện một hạng mục đó là bể tự hoại

 • Cách sử dụng máy điện phân nước để thử nước
  12-09-2020
  Cách sử dụng máy điện phân nước để thử nước

  Thử nước bằng máy điện phân là một trong những cách phổ biến được nhiều người áp dụng do dễ dàng thực hiện ngay tại nhà và không tốn kém nhiều chi phí

 • Hàn tig là gì? Đặc điểm và ứng dụng của công nghệ hàn tig
  08-09-2020
  Hàn tig là gì? Đặc điểm và ứng dụng của công nghệ hàn tig

  Công nghệ hàn tig rất được ưa chuộng sử dụng. Sản phẩm bồn inox công nghiệp của Toàn Thắng cũng sử dụng phương pháp hàn này

 • Composite là gì? Đặc điểm và ứng dụng của nhựa composite
  31-08-2020
  Composite là gì? Đặc điểm và ứng dụng của nhựa composite

  Trong cuộc sống hàng ngày, có thể bạn đã nhiều lần nghe đến composite hay nhựa composite nhưng lại chưa hiểu nhiều về chúng

 • Nguyên nhân và cách xử lý bồn inox bị rỉ sét, bị thủng
  29-07-2020
  Nguyên nhân và cách xử lý bồn inox bị rỉ sét, bị thủng

  Bồn inox là thiết bị chứa nước không thể thiếu trong mỗi gia đình nhằm chứa nước sạch dùng cho sinh hoạt. Mặc dù làm từ chất liệu inox nhưng trên thực tế

 • Phao điện là gì? Lắp phao điện chống tràn cho bể nước, bồn nước
  16-07-2020
  Phao điện là gì? Lắp phao điện chống tràn cho bể nước, bồn nước

  Trong quá trình lắp đặt bể nước sinh hoạt, bồn nước nay bể nước ngầm, chắc chắn không thể thiếu một thiết bị thường được lắp kèm đó là phao tự ngắt chống tràn nước

 • Vòi hoa sen loại nào tốt? Nên chọn vòi hoa sen hãng nào?
  09-07-2020
  Vòi hoa sen loại nào tốt? Nên chọn vòi hoa sen hãng nào?

  Bài toán mua vòi hoa sen đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ cao luôn khiến khách hàng đau đầu nhất

 • +10 câu hỏi tìm hiểu máy nước nóng năng lượng mặt trời
  31-05-2020
  +10 câu hỏi tìm hiểu máy nước nóng năng lượng mặt trời

  Ngày nay, sử dụng nguồn năng lượng sạch từ ánh nắng mặt trời đã trở thành xu hướng phát triển của toàn cầu

 • Điểm danh những phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời cần thiết
  27-05-2020
  Điểm danh những phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời cần thiết

  Máy nước nóng năng lượng mặt trời đã trở thành một trong những thiết bị thiết yếu trong xã hội hiện đại

Tin nổi bật

 • Hướng dẫn kiểm tra mã vạch trên sản phẩm Toàn Thắng
  2.197 lượt xem
 • Bồn Công Nghiệp Toàn Thắng - Giải pháp tối ưu dung tích lớn
  1.936 lượt xem
 • Tại sao nên dùng bồn tự hoại Septic?
  1.862 lượt xem
 • Giá xây bể nước ngầm? Yêu cầu và lưu ý
  18.141 lượt xem
 • Cách sử dụng máy điện phân nước để thử nước
  8.377 lượt xem
 • SIÊU SALE TRĂM TRIỆU - BÁN VẠN SẢN PHẨM - GIẢM SỐC 50%
  1.478 lượt xem
 • TIẾN HÀNH LẤY MẪU XÉT NGHIỆM COVID CHO CBCNV KHỐI SẢN XUẤT TOÀN THẮNG
  886 lượt xem
 • Tập đoàn Sơn Hà Xanh công bố thay đổi tên doanh nghiệp và nhận diện thương hiệu mới với sứ mệnh kiến tạo cuộc sống Xanh
  1.710 lượt xem
 • SIÊU ƯU ĐÃI MÙA HÈ: MỘT TẤM LÒNG SON - TRIỆU MÓN QUÀ TRI ÂN KHÁCH HÀNG
  1.287 lượt xem
 • TUYỂN DỤNG GẤP 01 NHÂN VIÊN BẢO HÀNH LÀM VIỆC TẠI HÀ NAM
  776 lượt xem
Bình luận