Tại sao bồn tự hoại Septic SHC lại thay thế được bể phốt truyền thống?

30-09-2019
293 lượt xem

Bể phốt bê tông bị rò rỉ dòng nước đen ngòm, bốc mùi hôi thối không còn là nỗi ám ảnh nữa. Ngày nay, bồn tự hoại Septic SHC là giải pháp thay thế hữu hiệu, triệt để cần được tích cực nhân rộng, trả lại hệ sinh thái cân bằng cho con người.

Bể phốt truyền thống đã lỗi thời

Mô hình xử lý chất thải sinh hoạt bằng phương pháp xây bể phốt bê tông truyền thống đã bộc lộ nhiều hạn chế, có trường hợp người dân còn “kêu cứu” vì tình trạng xuống cấp trầm trọng, không thể nào “sống chung với lũ”. Hiện tượng nứt vỡ, tắc bể phốt, rò rỉ và tràn ngược nước thải… khiến cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình bị xáo trộn.

be phot bi tran

Bể phốt xây bị tràn do khả năng tự hoại kém

Bể phốt bê tông có nguyên tắc hoạt động là thực hiện quá trình lắng cặn và lên men, phân huỷ sinh học kỵ khí cặn lắng. Cấu tạo bể có từ hai đến ba ngăn, nhiều hình dạng, được xây bằng gạch, bê tông cốt thép đúc sẵn hoặc đổ tại chỗ khiến cho tuổi thọ công trình thấp, thi công phức tạp, tốn nhân công và thời gian thực hiện.

Ngoài hạn chế về khả năng chống thấm, chống rò rỉ thì công nghệ lắng tràn của bể phốt bê tông truyền thống chỉ có thể xử lí được khoảng 50 - 70% lượng chất thải hữu cơ, còn lại thải trực tiếp ra ngoài môi trường qua đường thoát nước. Điều này là nguyên nhân trực tiếp khiến nguồn nước ngầm bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nguồn nước thải ra môi trường ngoài bốc mùi hôi thối, đe dọa sức khỏe con người.

Bồn tự hoại Septic SHC là giải pháp thay thế ưu việt

Khắc phục mọi hạn chế của bể phốt truyền thống, bồn tự hoại Septic SHC là công trình khoa học ứng dụng tiến tiến, giải pháp tối ưu trong xử lý nước thải sinh hoạt hiện nay. Sản phẩm hoạt động dựa trên công nghệ vi sinh với hệ thống ngăn lắng – lọc giúp tối ưu hiệu quả xử lý nước thải sinh hoạt, đảm bảo chất lượng nước thải đạt loại B - tiêu chuẩn nước thải ra môi trường.

hẹ thong 3 ngan ket hop vi sinh

Hệ thống 3 ngăn tự hoại kết hợp vi sinh trên bồn SHC

Bồn Septic còn mới mẻ tại Việt Nam nhưng tại các nước phát triển, đây là một trong những quy định bắt buộc trong xây dựng các công trình dân sinh. Công ty cổ phần  Toàn Thắng là một trong những đơn vị tiên phong đưa công nghệ Septic về Việt Nam, bồn tự hoại Septic SHC đã và đang làm thay đổi dần tư duy nhận thức của người dân.

Để đưa bồn tự hoại Septic đến gần với người Việt, Toàn Thắng nghiên cứu kĩ lưỡng, chuyển giao công nghệ vi sinh tiên tiến tiến trên thế giới vào sản phẩm, phù hợp với thói quen sinh hoạt, đặc tính nguồn nước cũng nhưng điều kiện thời tiết, địa chất Việt Nam.

Được đúc nguyên khối từ nhựa nguyên sinh vô cùng dẻo dai, thành bồn dày, có khả năng chống ăn mòn và chống thấm, bồn tự hoại Septic SHC Toàn Thắng có ưu điểm nổi bật là độ bền cao, tuyệt đối không nứt vỡ hay rò rỉ nước thải. Sản phẩm sản xuất trên dầy truyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, bảo hành lâu nhất Việt Nam, lên tới 60 năm.

Ngoài ra, bồn tự hoại Septic SHC rất cơ động, trọng lượng nhẹ nên dễ dàng lắp đặt và vận chuyển ở các địa hình khác nhau. Thiết kế nằm ngang thông minh với chiều cao chỉ 1m giúp quá trình lắp đặt đơn giản, nhanh chóng mà không cần đào hố sâu.

Chính nhờ những ưu điểm nói trên, bồn tự hoại Septic SHC là giải pháp xử lý nước thải tối ưu, thay thế bể phốt truyền thống hiện nay, góp phần cải thiện môi trường và chất lượng cuộc sống.

Bài viết liên quan

 • Cách tính thể tích bể nước PCCC theo tiêu chuẩn
  09-04-2020

  Cách tính thể tích bể nước PCCC theo tiêu chuẩn

  Xu thế hội nhập phát triển, nhu cầu lắp đặt bể nước PCCC (phòng cháy chữa cháy) trong tòa nhà, nhà cao tầng… ngày một lên ca

 • Kinh nghiệm mua thiết bị vệ sinh không thể bỏ qua
  07-04-2020

  Kinh nghiệm mua thiết bị vệ sinh không thể bỏ qua

  Song song với sự phát triển của xã hội, nhu cầu mua sắm nội thất cho phòng tắm của người tiêu dùng ngày một lên cao

 • Bồn lắp ghép dân dụng và công nghiệp ưu thế tuyệt vời.
  24-03-2020

  Bồn lắp ghép dân dụng và công nghiệp ưu thế tuyệt vời.

  Hiện nay thương hiệu bồn nước Toàn Thắng được ghi nhận là sản phẩm chứ danh, lấy được cảm mến từ các tổ chức, đơn vị, chủ đầu tư cũng như đơn vị tư vấn thiết kế ưu tiên sử dụng trong các công trình của mình.

 • Các lỗi thường gặp ở vòi sen
  23-03-2020

  Các lỗi thường gặp ở vòi sen

  Khi bạn sử dụng lâu ngày thì sẽ bắt gặp các lỗi thường gặp ở vòi sen, gây khó chịu trong sử dụng và ảnh hưởng tới tuổi thọ của sản phẩm

 • Xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại và những lưu ý
  20-03-2020

  Xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại và những lưu ý

  Xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại được xem là giải pháp tối ưu được đại bộ phận từ các công ty môi trường đến các hộ gia đình, công trình hiện nay ứng dụng

 • Cách xây bể phốt tự hoại, có thể bạn chưa biết?
  14-03-2020

  Cách xây bể phốt tự hoại, có thể bạn chưa biết?

  Không phải ai cũng biết cách xây bể phốt tự hoại sao cho phù hợp và đúng tiêu chuẩn. Dưới đây là những lưu ý trong điều kiện thực tế

 • Có nên dùng bể phốt nhựa cho nhà ở?
  06-03-2020

  Có nên dùng bể phốt nhựa cho nhà ở?

  Bể phốt nhựa (bồn tự hoại) hay bể phốt xây là sự lựa chọn khó khăn đối trong quá trình xây dựng nhà ở

 • Tại sao bạn tuyệt đối không nên tắm đêm?
  04-03-2020

  Tại sao bạn tuyệt đối không nên tắm đêm?

  Quan niệm này không hề đúng đắn, việc tắm khuya dưới bất cứ hình thức nào đây gây nguy hiểm nghiêm trọng tới tính mạng của bạn

 • Bồn tự hoại Septic SHC– Bước tiến công nghệ cho gia đình hiện đại
  02-03-2020

  Bồn tự hoại Septic SHC– Bước tiến công nghệ cho gia đình hiện đại

  Bồn tự hoại Septic SHC sản phẩm công nghệ vượt trội tiên tiến trên toàn thế giới với mục đích thay thế các bể phốt truyền thống

 • Có nên xây bể nước ngầm trong nhà?
  07-02-2020

  Có nên xây bể nước ngầm trong nhà?

  Việc xây một bể nước ngầm cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mà không ít lần báo chí đã thông tin và cảnh báo. Vậy chúng ta có nên xây bể nước ngầm trong nhà hay có một phương án nào thay thế hiệu quả không?

 • Điều kiện bảo hành sản phẩm bình nóng lạnh SHC
  07-02-2020

  Điều kiện bảo hành sản phẩm bình nóng lạnh SHC

  100% sản phẩm bình nóng lạnh SHC Toàn Thắng được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và kiểm tra thẩm định kỹ lưỡng bởi bộ phận kiểm tra chất lượng đo lường Việt Nam

 • 7 bước cần làm ngay để đẩy lùi đại dịch virus corona
  06-02-2020

  7 bước cần làm ngay để đẩy lùi đại dịch virus corona

  Đại dịch Virus Corona đang bùng phát vô cùng mạnh mẽ, vì thế mỗi chúng ta phải hành động để bảo vệ chính bản thân mình và những người xung quanh

Tin nổi bật

 • Toàn Thắng - Gã khổng lồ về công nghệ chứa nước

  405 lượt xem
 • Máy lọc nước RO - từ A tới Z

  262 lượt xem
 • Hướng dẫn kiểm tra mã vạch trên sản phẩm Toàn Thắng

  321 lượt xem
 • Toàn Thắng đặt Top 10 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2019

  548 lượt xem
Bình luận